ใกล้ถึงหน้าร้อนแล้วก็อยากจะออกไปหาไอทะเล รับลมเย็นๆ ให้ชื่นใจ 

แต่เวลาก็มีไม่ค่อยมาก เลยอยากจะไปแค่สถานที่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ไม่ใช้เวลาเดินทางมากนัก

เกาะน้อยใหญ่ทางฝั่งทะเลภาคตะวันออกก็ดี ฝั่งตะวันตกก็ดี

มีที่ไหนน่าไปบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า

 

 

1. หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

ถ้าพูดถึงทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ ไปง่าย ใช้เวลาไม่นาน เเละที่สำคัญสภาพท้องทะเลยังสวยสมบูรณ์อยู่...หนึ่งในตัวเลือกที่คิดออกในทันทีก็คือ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์ อยู่ส่วนกลางทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ มีลักษณะเป็นอ่าวโค้ง หาดทรายขาวสวยงาม มีผู้คนนิยมมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก ด้านเหนือหาดเป็นแหลมถ้ำพัง(แหลมจักรพงษ์) ทางทิศใต้ เป็นแหลมตุ๊กตา ทั้งสามแห่งนี้ล้วน เป็นสถานที่ที่มีทิวทัศน์งดงามมาก และยังเป็นสถานที่ตกปลาที่นักท่องเที่ยวนิยมไปตกปลาเป็นจำนวนมากเช่นกัน เพราะเป็นโขดหินแหลมหินที่งดงาม ประกอบด้วยเนินสูงต่ำทอดต่อเนื่องกันไป และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกน้ำ สุดขอบน้ำทะเลที่สวยงามแห่งหนึ่ง 

บริเวณชายหาด ยังมีบริการ เจ็ตสกี เรือบานาน่าโบท ห่วงยางเล่นน้ำ เรือคายัค บริการดำน้ำดูปะการัง และยังมีร้านอาหารทะเลเลิศรสไว้บริการนักท่องเที่่ยว หลายร้าน อาหารทะเลเลิศรส เช่น ปูนึ่ง ปูนิ่มผักผงกะกรี่ หมึกย่าง และอาหารเครื่องดื่ม ตามสั่งมากมายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือนหรือหากต้องการห้องพักบริเวณริมหาดยังมีรีสอร์ทไว้บริการนักท่องเที่ยวพักแรม ชมพระอาทิตย์ตกดินและ สัมผัสบรรยากาศทะเล อย่างใกล้ชิดตลอดช่างเวลาที่เข้าพัก

หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

 

2. หาดตาแหวน เกาะล้าน พัทยา จ.ชลบุรี


ใกล้ “พัทยา” เมืองแห่งแสงสียามค่ำคืน ยังมีทะเลสวย ฟ้าใส ให้เชยชมอยู่ใกล้แค่ปลายจมูก… เรากำลังพูดถึง “เกาะล้าน” นั่นเอง เกาะรูปทรงคล้ายห้าเหลี่ยมด้านไม่เท่า เต็มไปด้วยหาดใหญ่น้อย ที่สามารถเลือกไปชิลได้ตามอารมณ์ ว่าอยากครึกครื้น หรือสงบเงียบ เกาะล้านจึงเป็นขวัญใจชาวเมือง ที่หาทางหลบลี้หนีความเครียดไปเที่ยวพักผ่อนได้แค่ระยะสั้นๆ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหยุดสุดสัปดาห์มากๆ

และที่พลาดไม่ได้ ถ้าอยากสนุกสนานกับครอบครัวหรรษาหรือชาวแก๊งค์ฮาเฮ เราแนะนำาให้มาเล่นน้ำที่ "หาดตาแหวน" หาดสุดฮิตในดวงใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ ผู้คนคับคั่งไม่ขาดสาย ทั้งขาเฮ ขาช็อป ขาชิม ควรแวะเวียนมาที่นี่เป็นที่สุด เพราะนอกจากจะมีหาดทรายขาวยาวสุดตาแล้ว ยังมีร้านอาหารทะเลและร้านของที่ระลึกอีกเพียบ ส่วนทีเด็ดของหาดตาแหวนนั่นก็คือสวนน้ำขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องเล่นหลายชนิดให้เลือกมันส์ตามใจชอบ

Comment

Comment:

Tweet